Jumbo bag – Nhập khẩu và phân phối bao FIBC

Jumbo bag được phân phối bởi RORI luôn có chất lượng và giá cả cạnh tranh. Chuyên cung cấp bao jumbo, bao jumbo 1 tấn, bao bì jumbo, túi jumbo, bao jumbo 500kg, bao jumbo 2 tấn, bao jumbo cũ, bao jumbo giá rẻ,bao tải jumbo, bao jumbo 1 tấn cũ tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương

Giới thiệu về Jumbo bag

Túi FIBC (Flexible Intermediate Bulk Container) hay còn gọi là túi Jumbo là một loại bao bì chuyên dụng trong việc vận chuyển các sản phẩm khô có khối lượng lớn. Những túi này rất bền ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Chúng được sản xuất từ vải polypropylene dệt, một loại bao pp dệt lớn, an toàn và vệ sinh trong tự nhiên, đặc biệt có thể tái sử dụng nhiều lần. Các loại bao jumbo này rất đa dạng và mỗi loại có một chức năng khác nhau. Ví dụ, bao thông thường có công suất từ 500-2000kg và được sử dụng để vận chuyển các chất khô không cháy được ở dạng bột thường được sử dụng trong các lĩnh vực như nhà sản xuất hóa dầu và hóa chất, các nhà sản xuất thực phẩm, ngành xây dựng, các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp, các ứng dụng của công nghiệp, vật liệu phế phẩm

 

Cấu tạo của Jumbo bag

Jumbo bag, hay còn gọi là bao bì đóng gói tạm thời (FIBC), là một loại bao bì công nghiệp lớn được làm bằng vải linh hoạt, được sử dụng để lưu trữ, đóng gói và vận chuyển các vật liệu rắn khô.

Cấu tạo của Jumbo bao gồm

 • Vải thân: Vải thân của bao bì Jumbo bag được làm bằng vải polypropylene dệt khổ lớn, có hoặc không có tráng một lớp keo polypropylene chống ẩm. Vải PP dệt trên được sử dụng dạng ống để may thành bao (bao tròn) hoặc cắt thành tấm may ráp thành thân bao (bao vuông), với các kiểu dáng sau: miệng mở hoặc nắp trùm, đáy xả hoặc đáy bằng.

 • Miệng bao: Miệng bao có thể được thiết kế với nắp trùm hoặc miệng mở, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

 • Đáy bao: Đáy bao có thể được thiết kế với đáy xả hoặc đáy bằng.

 • Đai nâng: Đai nâng của Jumbo bag được may trên thân bao, với số lượng từ 2 đến 4 quai nâng, tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa cần vận chuyển. Đai nâng giúp cho việc di chuyển Jumbo bag trở nên dễ dàng và an toàn.

bao jumbo giá rẻ

Ưu điểm của Jumbo bag

Jumbo được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Nhờ sự ra đời Jumbo giải quyết được nhiều vấn đề trong lĩnh vực đóng gói. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích ưu nhược điểm của bao nhé

 • Sức chứa lớn: Túi Jumbo có khả năng chứa lượng hàng hóa lớn, từ 500-2000 kg.

 • Tiết kiệm chi phí: Bao tiết kiệm chi phí so với các loại bao bì khác như thùng carton, thùng gỗ.

 • Dễ dàng sử dụng: Bao có thể được sử dụng nhiều lần và dễ dàng di chuyển nhờ đai nâng được may trên thân bao.

 • An toàn: Bao được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động bên ngoài như bụi, ẩm ướt.

 • Thân thiện với môi trường: Bao được sản xuất từ vải polypropylene dệt, một loại vải an toàn và vệ sinh trong tự nhiên, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Các lưu ý khi sử dụng bao Jumbo

 • Kiểm tra bao tải Jumbo: Đảm bảo thân bao và quai phải căng đều ở 4 góc. Nếu sử dụng bao ống nạp, hãy quấn chặt ống nạp vào vòi nạp để tránh sản phẩm bên trong lọt ra ngoài gây bẩn, ô nhiễm.

 • Cố định bao tải Jumbo vào giàn máy: Khi sử dụng bao để đóng gói hoặc dỡ hàng, bạn cần cố định túi trên thiết bị đóng gói (dỡ hàng), sau đó làm theo các bước chính xác quy trình.

 • Sử dụng xe nâng để chở bao hàng: Nên sử dụng xe nâng để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, trọng tải lớn. Khi sử dụng xe nâng để di chuyển túi jumbo, bạn phải đảm bảo xe nâng đều cả 4 sợi dây đai. Không bao giờ nâng bao bằng 1 hoặc 2 tay quai. Khi di chuyển xe kéo, hãy phân bố đều nguyên liệu trong bao và đai an toàn và đậy nắp Jumbo.

 • Cẩu hàng: Khi chất hàng lên tàu thì sử dụng xe cẩu. Khi cẩu hàng cần thiết kế thêm hai đai an toàn, điểm giữa của hai đai an toàn sẽ được móc vào cẩu để nâng bao lên theo phương thẳng đứng.

 • Xếp chồng bao bì Jumbo: Xếp các bao trong kho bãi.

bao tải jumbo bao jumbo 500kg

Các loại Jumbo bag thông dụng trên thị trường

a. Bao tải Jumbo nắp trùm

Bao tải Jumbo này có nắp trùm đóng mở ở đỉnh của bao, giúp bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi bụi bẩn và ẩm ướt. Bao tải Jumbo nắp trùm là một loại bao bì Jumbo có miệng mở ở đỉnh của bao và một tấm phủ kích thước rộng được may thêm từ 60 – 100 cm, giúp bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi bụi bẩn và ẩm ướt. Bao nắp trùm cũng giúp dễ dàng đóng mở và xếp chồng hàng hóa. Ngoài ra, bao nắp trùm còn có những ưu điểm sau:

 • Bảo vệ sản phẩm: Bao tải Jumbo nắp trùm giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bụi bẩn và ẩm ướt.
 • Tái sử dụng được nhiều lần: Vỏ bao nắp trùm vẫn còn nguyên vẹn sau khi đóng và xếp hàng ra khỏi bao, giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tác động đến môi trường.
 • Dễ dàng vận chuyển: Bao nắp trùm có khả năng chứa đựng hàng hóa lớn, với tải trọng từ 500kg, 1 tấn, 2 tấn hoặc cao hơn. Bao nắp trùm cũng dễ dàng vận chuyển bằng xe nâng hoặc xe tải.

b. Bao tải Jumbo nắp mở 3 biên

Bao này có nắp mở ở đỉnh của bao và 3 mặt bên, giúp dễ dàng đóng mở và xếp chồng hàng hóa. Bao  nắp mở 3 biên là một loại  Jumbo có miệng mở ở đỉnh của bao và 3 mặt bên, giúp dễ dàng đóng mở và xếp chồng hàng hóa. Bao nắp mở 3 biên thường được sử dụng để đóng gói và vận chuyển hàng hóa có số lượng lớn, với tải trọng từ 500kg, 1 tấn, 2 tấn hoặc cao hơn 

c. Bao Jumbo đáy đóng

Bao này có đáy đóng chắc chắn, giúp bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi bụi bẩn và ẩm ướt. Bao đáy đóng cũng giúp dễ dàng đóng gói và vận chuyển hàng hóa có số lượng lớn, với tải trọng từ 500kg, 1 tấn, 2 tấn hoặc cao hơn 2. Ngoài ra, bao đáy đóng còn có những ưu điểm sau:

 • Dễ dàng xếp chồng hàng hóa: Bao đáy đóng có độ bền cao, giúp hàng hóa bên trong được xếp chồng một cách dễ dàng và an toàn.
 • Bảo vệ sản phẩm: Bao đáy đóng giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bụi bẩn và ẩm ướt.
 • Tái sử dụng được nhiều lần: Vỏ bao đáy đóng vẫn còn nguyên vẹn sau khi đóng và xếp hàng ra khỏi bao, giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tác động đến môi trường.

d. Bao Jumbo đáy xả
Bao này có đáy xả giúp dễ dàng xả hàng hóa bên trong, bao đáy xả là một loại bao có khả năng tự động xả hàng, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế bụi và rơi vãi ở khu vực đóng xà hàng. Bao đáy xả cũng giúp kiểm soát tốc độ xả hàng bằng việc mở – rút dây luồn của cánh sen. Ngoài ra, bao đáy xả còn có những ưu điểm sau:

 • Tạo môi trường khép kín khi xả hàng: Bao đáy xả giúp việc xả hàng được thực hiện khép kín, ngăn chặn bụi sản phẩm bay ra môi trường bên ngoài, đặc biệt là đối với bao đựng bột.
 • Bảo vệ sản phẩm: Bao đáy xả giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bụi bẩn và ẩm ướt.
 • Tái sử dụng được nhiều lần: Vỏ bao đáy xả vẫn còn nguyên vẹn sau khi đóng và xả hàng ra khỏi bao, giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tác động đến môi trường.
 • Bao tải Jumbo chống phình: Bao này có kết cấu đặc biệt giúp chống phình khi đựng hàng hóa bên trong

Cách chọn vật liệu bao Jumbo

Jumbo là một loại bao bì linh hoạt được sử dụng để đóng gói hàng hóa với tải trọng từ 1 tấn đến 2 tấn. Vật liệu sản xuất bao chủ yếu là vải PP dệt khổ lớn có tráng hoặc không tráng một lớp keo PP có chức năng chống ẩm. Vải PP dệt trên được sử dụng dạng ống để may thành bao (bao tròn) hoặc cắt thành tấm may ráp thành thân Bao (bao vuông), với các kiểu dáng sau: Miệng mở hoặc nắp trùm, đáy xả hoặc đáy bằng. Ống nạp đáy xả hoặc đáy đóng.

Khi chọn vật liệu cho bao bì Jumbo, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố sau:

 • Tải trọng: Tải trọng của hàng hóa cần đóng gói là yếu tố quan trọng nhất khi chọn vật liệu cho bao. Bạn cần chọn loại vải PP dệt có độ dày và độ bền phù hợp với tải trọng của hàng hóa.
 • Môi trường lưu trữ: Nếu hàng hóa cần đóng gói sẽ được lưu trữ trong môi trường có độ ẩm cao, bạn nên chọn loại vải PP dệt có tráng một lớp keo PP có chức năng chống ẩm.
 • Kiểu dáng bao bì Jumbo: Kiểu dáng của bao cũng ảnh hưởng đến vật liệu chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn bao đáy xả, bạn cần chọn loại vải PP dệt có độ bền cao để đảm bảo bao không bị rách khi xả hàng.

Cách chọn bao Jumbo theo tải trọng

Bao là một loại bao bì linh hoạt được sử dụng để đóng gói hàng hóa với tải trọng từ 1 tấn đến 2 tấn. Tuy nhiên, tải trọng của bao  còn phụ thuộc vào loại sản phẩm cần đóng gói. Dưới đây là một số loại Jumbo phổ biến theo tải trọng:

Bao Jumbo 500kg:

Thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm như:

 • Đá vôi, đá granit, đá cuội, đá xây dựng, cát, đất sét, bột mì, bột đá, bột thạch anh, bột đá vôi, bột đá vôi trắng, bột đá vôi xám, bột đá vôi đen, bột đá vôi xanh, bột đá vôi vàng.
 • Bột đá vôi hồng, bột đá vôi xám trắng, bột đá vôi xám đen, bột đá vôi xám xanh, bột đá vôi xám vàng, bột đá vôi xám hồng, bột đá vôi xám tím, bột đá vôi xám đỏ, bột đá vôi xám xám.
 • Bột đá vôi xám xám đen, bột đá vôi xám xám xanh, bột đá vôi xám xám vàng, bột đá vôi xám xám hồng, bột đá vôi xám xám tím, bột đá vôi xám xám đỏ.

Bao Jumbo 1 tấn:

Bao Jumbo 1 tấn thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm như:
 • Gạo, lúa, cà phê, bột mì, thức ăn chăn nuôi, khoáng sản, thực phẩm, hóa chất, phân bón, xi măng, đường, muối.
 • Cát, đá, đất sét, bột đá, bột thạch anh, bột đá vôi, bột đá vôi trắng, bột đá vôi xám, bột đá vôi đen, bột đá vôi xanh.
 • Bột đá vôi vàng, bột đá vôi hồng, bột đá vôi xám trắng, bột đá vôi xám đen, bột đá vôi xám xanh, bột đá vôi xám vàng, bột đá vôi xám hồng.
 • Bột đá vôi xám tím, bột đá vôi xám đỏ, bột đá vôi xám xám, bột đá vôi xám xám đen, bột đá vôi xám xám xanh, bột đá vôi xám xám vàng.
 • Bột đá vôi xám xám hồng, bột đá vôi xám xám tím, bột đá vôi xám xám đỏ.

Bao Jumbo 2 tấn:

Bao Jumbo 2 tấn thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm như:
 • Đường, muối, cát, đá, đất sét, bột đá, bột thạch anh, bột đá vôi, bột đá vôi trắng, bột đá vôi xám, bột đá vôi đen.
 • Bột đá vôi xanh, bột đá vôi vàng, bột đá vôi hồng, bột đá vôi xám trắng, bột đá vôi xám đen, bột đá vôi xám xanh, bột đá vôi xám vàng

Các câu hỏi liên quan đến bao Jumbo

 1. Cách sử dụng Jumbo bag?
 2. Các loại bao tải Jumbo?
 3. Ưu điểm Jumbo đáy xả?
 4. Ưu điểm bao bì Jumbo nắp trùm?
 5. Vật liệu sản xuất Jumbo?
 6. Các loại Jumbo theo tải trọng?
 7. Mua Bao Jumbo giá rẻ ở đâu?
 8. Bao jumbo cũ chất lượng có tốt không?

Công Ty TNHH Giải Pháp RORI chuyên phân phối các loại bao tải Jumbo giá rẻ. Sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh trạnh, giao hàng toàn quốc! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá: Fanpage: Dụng cụ RORI Yotube: Giải pháp RORI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo